Chuyên in thẻ nhựa giá rẻ

 Admin    16/06/2018

THẺ NHỰA LÀ GÌ
Hiện nay, thẻ nhựa (hay còn gọi là thẻ PVC, thẻ cứng và có độ bền cao) đã được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hình ảnh của công ty, cửa hàng, hiệp hội hay một tổ chức. Ngoài ra, nó còn đóng góp không nhỏ trong quá trình hướng khách hàng đến với công ty hay đến với sản phẩm của doanh nghiệp

Đơn giản hơn chất liệu giống thẻ ATM của các ngân hàng.

I. THẺ 3 LỚP
Có thể mô tả quy trình của công nghệ in này một cách khái quát như sau:
Bước 1: In mẫu thiết kế lên thẻ giấy bằng máy in màu. In ngược lên 2 bề mặt của thẻ
Bước 2: Ép bằng máy ép plastic 
Bước 3: Sử dụng máy cắt để cắt thẻ theo kích cỡ quy định.
Màu sắc đẹp
Chi phí thấp: khoảng 6k – 10k/ thẻ

Độ bền không cao. Chu kỳ sử dụng của thẻ từ 6 tháng đến 1 năm.

Nhựa dùng để ép thẻ là nhựa cứng nên khi uốn cong, 3 lớp (2 nhựa – 1 giấy) dễ bị bong ra. Đặc biệt, nếu thẻ này bị dính nước thì cực kỳ nhanh hỏng do nước ngấm vào khe giữa 3 lớp của thẻ làm cho mực in trên thẻ bị nhoè, đồng thời làm mất độ kết dính giữa 3 lớp.

II. THẺ IN MÁY(DATA,EVOLIS…)
Nguyên liệu:
Ribbon (mực in thẻ)
Ribbon đặc biệt: Ribbon Hologam (ánh 7 màu chống giả), Ribbon in lớp phủ cào.
Ribbon đơn sắc: xanh, ánh bạc, trắng, đỏ, ánh vàng…
Ribbon màu: Được cấu tạo từ 4 màu cơ bản ( Y, M, C, K) và một lớp phủ bì bảo vệ bề mặt Overlay trong suốt, thường gọi là Ribbon YMCK.

Phôi thẻ:
Các loại phôi thẻ: Thẻ trắng, thẻ nhũ vàng, thẻ nhũ bạc, thẻ từ, thẻ proximity, thẻ chip.
Thông số kỹ thuật chung (giống thẻ ATM)
kích thước theo tiêu chuẩn ISO: 86mm × 54mm × 0,76mm(chênh lệch 0.01-0.02mm)
Chất liệu 100% PVC 

Máy in thẻ (cái này là quan trọng nhất)
Trên thị trường có nhiều loại máy in thẻ nhựa khác nhau: Datacard, CIM, Evolis, Zebra, CS310… với xuất xứ và tính năng kỹ thuật khác nhau. 
Ưu điểm:
Thẻ được làm từ 100% nhựa PVC, có độ dẻo, độ bền cao ( khoảng 7 – 10 năm)
Chất lượng hình ảnh rõ nét, thẻ có lớp phủ ngoài chống xước và bay màu.
Làm tăng tính chuyên nghiệp, lịch sự cho người sử dụng
Dập nổi thông tin cá nhân hay mã số để quản lý(Tích hợp nhiều ứng dụng khác nhau: Chấm công, bãi gửi xe, tích điểm,…)
Nhược điểm:

Thẻ in bằng công nghệ in nhiệt có 1 nhược điểm là không in được phủ bì toàn bộ. VD, nếu bạn thiết kế mẫu thẻ có nền màu xanh, thì khi in ra sẽ có 1 gờ trắng xung quanh mép 4 cạnh của thẻ làm giảm tính thẩm mỹ của thẻ. Theo chuyên môn gọi là không in tràn lề được

IV. THẺ IN OPSET
In thẻ bằng hình thức này đáp ứng mọi yêu cầu về màu sắc thiết kế, chi phí giảm khá nhiều nếu in với số lượng lớn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thích in thẻ tại nước ngoài hơn (do chất lượng thẻ hay do mức độ làm chủ về công nghệ?), đặc biệt là các ngân hàng, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Techcombank, Ngân hàng BIDV, ngân hàng Maritime bank… Các ngân hàng này chủ yếu là dung thẻ in OPSET.

Ưu điểm in OPSET là hình ảnh đẹp, trung thực, chi phí thấp nếu in và phát hành số lượng lớn. Nó có một chi phí cố định khi in thẻ giống như in giấy. Ra bản in, lên mầu, test màu…

Nhưng in OPSET lại không thực sự kinh tế cho những cửa hàng, nhà hàng, công ty…phát hành với số lượng thẻ nhỏ lẻ. Do chi phí ban đầu là khá lớn.

II. CÁC SẢN PHẨM ỨNG DỤNG THẺ NHỰA
1. Thẻ nhận dạng - thẻ ID: 

Hiểu một cách cơ bản của thẻ nhận dạng là bên trong thẻ tích hợp sẵn một mạch điện tử. khi thẻ tiếp xúc với phần đọc thông tin nó sẽ cung cấp một thông số nhất định và duy nhất để phân biệt với các thẻ khác.
Sự phát triển của công nghệ đã làm cho các loại thẻ ID (nhân dạng) bằng giấy thông thường trở nên lỗi thời trước các hệ thống quản lý, kiểm soát điện tử tự động. Các loại thẻ nhựa có các công nghệ như dải từ và IC chíp đang dần thay thế các loại thẻ giấy thông thường.
Các thẻ nhân dạng bằng giấy như thẻ nhân viên, thẻ sinh viên, thẻ bằng lái xe, thẻ CMTND chính phủ…có nhược điểm là không bền, hay bị làm giả. Thân thẻ nhân dạng được làm bằng các lớp vật liệu PVC, bề mặt thẻ được in bằng loại mực hoạt nhiệt đặc biệt có lớp phủ bảo vệ giúp cho thẻ có thể giữ được màu sắc sau nhiêu năm.

Thẻ nhân viên có dải từ dùng với hệ thống chấm công, kiểm soát ra vào tự động. thẻ bệnh nhân có gắn chíp có thể dùng để quản lý tình trạng bệnh nhân, lưu lại các thông tin của các lần kiểm tra. thẻ CMTND của chính phủ ngoài việc chức năng chính là nhân dạng còn có thể thay thế các giấy tờ khác như bằng lái xe, vé thu phí giao thông, cầu đường, thẻ rút tiền…
Với các thiết bị in và cá thể hoá thẻ hàng đầu thẻ Evolis - Pháp, Datacard…. An Hòa Phát luôn đảm bảo thẻ được in bằng công nghệ in nhiệt này có màu nền đồng nhất, hình ảnh sắc nét, thiết kế chuyên nghiệp và đặc biệt thời gian giao hàng nhanh nhất.

Thẻ nhân viên giúp cho khách hàng đến với công ty, cửa hàng dễ dàng phân biệt được đâu là khách đến giao dịch, mua bán; đâu là nhân viên trong công ty, cửa hàng đó. Mặt khác, họ còn biết được họ tên, bộ phận làm việc cũng như chức vụ của người đeo thẻ.
Chi tiết kĩ thuật:
• kích thước tiêu chuẩn ISO: 85.6 x 54 x 0.76mm
• Chất liệu PVC, lựa chọn mã từ Hi-co. Loco
• Độ dày từ 0.3mm tới 0.87mm
• Lựa chọn thẻ cảm ứng ISO, 125kHz, 135kHz…
Cam kết về chất lượng:
Các sản phẩm thẻ trắng, thẻ từ, thẻ thông minh của An Hòa Phát được sản xuất từ những vật liệu được lựa chọn từ những nhà cung cấp hàng đầu thế giới trên dây chuyền hiện đại. Thẻ ID được in bằng công nghệ in nhiệt thăng hoa trên các thiết bị cá thể hoá thẻ Evolis , DataCard đảm bảo chất lượng thẻ tốt nhất. 

2. Thẻ chìa khoá khách sạn: 

Thẻ áp dụng cho kiểm soát ra vào cửa, chỉ khách hàng của khách sạn mới có 1 chìa + 1 chìa dự trữ của khách sạn cho mỗi cửa được mã hóa khác nhau.
Dải từ phía sau thẻ chìa khoá có chức năng mở khoá phòng khách sạn và bật điện nguồn. Một số các khách sạn lớn đã kết hợp giữa nhiều tính năng trong một chiếc thẻ như vậy. Khi khách ghi danh nhận phòng, lễ tân sẽ phát cho khách một thẻ chìa khoá phòng. Với chiếc thẻ đó khách có thể mở cửa phòng, bật nguồn điện, sử dụng hoặc ghi nợ các dịch vụ của khách sạn như ăn uống, truy cập Internet….
Trước đây các khách sạn thường phải nhập thẻ chìa khoá từ các nhà cung cấp hệ thống khoá khách sạn từ nước ngoài. Thời gian chờ đợi lâu và chi phí cao đã làm cho việc thay thế thẻ hỏng, làm thẻ mới trở nên rất bất tiện do vậy các chủ khách sạn đã tin tưởng lựa chọn Vietcard là nhà cung cấp thẻ chìa khoá thường xuyên cho mình.
Thiết kế thẻ chìa khoá phòng khách sạn mẫu:
Mặt trước:
• Hình nền in màu bằng công nghệ in off-set
• Lô-gô, tên khách sạn, chỉ dẫn dùng thẻ chìa khoá
Mặt sau:
• Dải từ Hi-co
• Quy định dùng thẻ và các thông tin khác về khách sạn
Chi tiết kĩ thuật:
• kích thước tiêu chuẩn ISO: 85.6mm x 54mm x 0.76mm 
• Chất liệu PVC
• Dải từ lựa chọn: Hi-co / Lo-co
• Độ dày từ 0.3mm tới 0.87mm 

3. Thẻ hội viên
Mọi người luôn mong muốn nhận được những ưu đãi, những quyền lợi khi trở thành khách hàng, thành viên của một tổ chức và các tổ chức, doanh nghiệp luôn muốn có nhiều khách hàng và mở rộng quy mô đó chính là lý do cho sự tồn tại và phát triển mạnh mẽ của thẻ hội viên.

Thẻ hội viên được thiết kế với hình thức đẹp: mặt trước có tên và lô-gô hiệp hội với tên và mã số hội viên được dập nổi, phủ nhũ; mặt sau có in chi tiết quy định và các ưu đãi, quyền lợi khi sử dụng thẻ hội viên cùng các thông tin khác về tổ chức, hội đó. Thẻ hội viên còn có thể được phủ nhũ vàng, nhũ bạc, hoặc in ảnh thành viên để phân biệt cấp độ hội viên cũng như thuận tiện cho việc quản lý. Ngoài ra, để tăng độ bảo an và có thể được sử dụng với các hệ thống quản lý hội viên tự động thẻ còn có thể thêm vào các chi tiết như dải chữ kí chủ thẻ, dải từ, hoặc mã vạch.
Với vị thế tiên phong trong lĩnh vực in thẻ nhựa, An Hòa Phát đã cung cấp dịch vụ in thẻ hội viên cho hàng trăm khách hàng là các hiệp hội, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn trên cả nước.

Các hiệp hội, câu lạc bộ hiện nay thường sử dụng thẻ cho các thành viên của mình. Thẻ thành viên kích thích lòng tự hào của các thành viên khi tham gia tổ chức hay câu lạc bộ đó. Nó cũng tương đương thẻ VIP của hội để phân biệt thành viên chính thức với những thành viên không thường xuyên. Ngoài ra, thẻ thành viên còn có tác dụng kiểm soát sự ra vào tham ra câu lạc bộ của các thành viên.

Dây chuyền sản xuất hiện đại, cùng với sự liên kết với các đối tác quốc tế đã làm nên sự khác biệt giữa thẻ An Hòa Phát sản xuất với các loại thẻ khác trên thị trường. Toàn bộ quy trình sản xuất từ khâu thiết kế, in off-set, dập nổi, phủ nhũ, cá thể hoá thẻ được thực hiện hoàn hảo, nên An Hòa Phát luôn đảm bảo thời gian giao hàng ngắn nhất.
Thiết kế thẻ hội viên mẫu:
Mặt trước:
• Hình nền in màu bằng công nghệ in off-set, có thể lựa chọn phủ nhũ vàng, nhũ bạc
• Logo, tên công ty, loại hội viên
• Tên và mã số hội viên được dập nổi hoặc in chìm, phủ nhũ màu
Mặt sau:
• Dải từ, dải chữ kí hội viên
• Quy định và quyền lợi khi sử dụng thẻ hội viên
• Lựa chọn in mã vạch để sử dụng đồng bộ với hệ thống quản lý hội viên
• Ngoài ra khách hàng còn có thể lựa chọn các biện pháp thẻ chống giả mạo như gắn tem màu ba chiều, in chìm, in bằng mực đặc biệt…
Chi tiết kĩ thuật:
• Kích thước tiêu chuẩn ISO: 85.6mm x 54mm x 0.76mm 
• Chất liệu PVC
• Dải từ lựa chọn: Hi-co / Lo-co
• Độ dày từ 0.3mm tới 0.87mm 
Một số yêu cầu bên ngoài do khách hàng cung cấp.
4. Thẻ tài chính: 
Trong 5 năm trở lại đây, với sự phát triển không ngừng của thị trường tài chính ngân hàng, các giao dịch và các công cụ giao dịch trong Ngân hàng ngày càng gia tăng. Giao dịch bằng thẻ là một trong những công cụ phổ biến nhất hiện nay trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Thẻ  trong lĩnh vực tài chính Ngân hàng hiện nay được hiểu là thẻ từ Hi-co theo chuẩn ISO, có nhiều loại thẻ như thẻ: ATM, Visa, MasterCard… Phổ biến nhất hiện nay đối với các Ngân hàng ở Việt Nam là việc ứng dụng thẻ ATM vào các giao dịch, điển hình đang phát triển nhất vẫn là Ngân hàng Ngoại Thương, Ngân hàng Công Thương, Ngân hàng Đầu tư, Ngân hàng Nông nghiệp, và một số các Ngân hàng Cổ phần khác như:Ngân hàng Quốc Tế Việt Nam, Ngân hàng Á Châu, Ngân hàng Đông Á… 
Các ngân hàng Việt nam đang đứng trước thử thách là áp dụng chuẩn EMV với các loại thẻ tài chính quốc tế, sử dụng thẻ thông minh, dự kiến sẽ ứng dụng vào đầu năm 2007. Vì sao lại chuyển sang thẻ thông minh? Đơn giản vì độ bảo an của thẻ thông minh cao hơn thẻ từ rất nhiều và nó có nhiều tính năng ưu việt hơn. Xu hướng thế giới hiện nay cũng đang sử dụng chủ yếu là thẻ thông minh trong các giao dịch Ngân hàng.
Công ty Giải pháp và Ứng dụng thẻ Việt nam có khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu về thẻ tài chính Ngân hàng với chất lượng cao tại thị trường trong nước cũng như xuất khẩu sang các thị trường trong khu vực. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị in, dập nổi, mã hoá dải từ và các hệ thống đồng bộ cho thị trường tài chính ngân hàng

Thiết kế thẻ Ngân hàng mẫu:
Mặt trước:
• Hình nền in màu bằng công nghệ in off-set, có thể lựa chọn phủ nhũ vàng, nhũ bạc
• Lô-gô, tên Ngân hàng
• Tên và mã Khách hàng được dập nổi hoặc in chìm, phủ nhũ màu
Mặt sau:
• Dải từ, dải băng kí 
• Ngoài ra khách hàng còn có thể lựa chọn các biện pháp thẻ chống giả mạo như gắn tem màu ba chiều, in chìm, in bằng mực đặc biệt…
Chi tiết kĩ thuật:
• Kích thước tiêu chuẩn ISO: 85.6mm x 54mm x 0.76mm 
• Chất liệu PVC
• Dải từ 3 tracks hi-co – 2750 eo
• Độ dày 0.76mm (ISO Thickness)

5. Thẻ thông minh: 

Thẻ thông minh là một trong những tiến bộ nhất của thế giới công nghệ thông tin. Cũng gần giống như thẻ thanh toán bằng nhựa, thẻ thông minh có bộ vi xử lý hoặc con chip nhớ gắn trong đó khi được gắn vào máy đọc thì nó sẽ tạo ra nguồn điện phục vụ cho nhiều ứng dụng khác nhau. Là một máy kiểm soát ra vào, thẻ thông minh tạo ra những dữ liệu kinh doanh và cá nhân phù hợp với từng người sử dụng. Một ứng dụng khác của thẻ thông minh là giúp cho người sử dụng có thể mua bán hoặc trao đổi giá trị. Thẻ thông minh có thể tạo ra sự di chuyển dữ liệu, tính an toàn và sự thuận tiện.
Bộ nhớ và vi xử lý:

Thẻ thông minh có hai loại: Thẻ nhớ và vi xử lý. Thẻ nhớ đơn giản chỉ lưu trữ số liệu và có thể được xem như một cái đĩa mềm với tính bảo mật tùy chọn. Ngược lại, một thẻ vi xử lý có thể thêm bớt hay xóa đi và chỉnh sửa thông tin trong bộ nhớ cuả thẻ. Giống như một cái máy tính thu nhỏ, một chiếc thẻ vi xử lý có hệ thống hoạt động đầu ra/ đầu vào và ổ cứng với các chi tiết an toàn gắn liền trong đó.
Tiếp xúc và không tiếp xúc:

Thẻ thông minh có hai loại giao diện khác nhau: tiếp xúc và không tiếp xúc. Thẻ thông minh tiếp xúc được gài vào trong một máy đọc, tạo ra liên lạc hữu hình với người đọc. Tuy nhiên, thẻ thông minh không tiếp xúc có một ăng ten gắn bên trong giúp tạo ra sự liên lạc với người đọc mà không cần bất cứ tiếp xúc hữu hình nào. Một thẻ liên kết là thẻ kết hợp cả hai tính năng trên với độ an toàn rất cao.
Thẻ thông minh được sử dụng như thế nào?
Thẻ thông minh giúp các doanh nghiệp mở ra và phát triển sản phẩm cũng như dịch vụ của họ trong một nền kinh tế toàn cầu đầy biến động. Phạm vi sử dụng của thẻ thông minh đã và đang ngày một mở rộng và bao gồm thêm nhiều ứng dụng trong nhiều thị trường. Trong những năm gần đây, thời đại công nghệ thông tin đã tạo ra rất nhiều vấn đề về độ an toàn và tính riêng tư mà cần thiết phải có những ứng dụng an toàn thẻ thông minh tiên tiến nhất. 
Công nghệ thông tin:
Các doanh nghiệp, các tổ chức y tế và các chính phủ tiếp tục theo đuổi xu hướng lưu trữ và tạo ra thông tin qua mạng, mạng nội bộ, mạng bên ngoài và qua Internet. Các tổ chức này đang chuyển sang sử dụng thẻ thông minh để làm cho thông tin luôn sẵn có với những người cần đến nó, trong khi cùng lúc đó vẫn bảo vệ được bí mật cá nhân và giữ thông tin khách hàng an toàn khỏi những xâm hại không mong muốn. Về khía cạnh này, thẻ thông minh có thể:
• Bảo vệ logo và xác nhận người dùng đối với các máy tính cá nhân và mạng lưới.
• Bảo vệ thương mại điện tử B2B(Business to Business) và B2C(Business to Consumer)
• Lưu trữ chứng chỉ kỹ thuật số, giấy chứng nhận và mật khẩu
• Viết lại thành mật mã những tài liệu quan trọng
Giao tiếp không dây:
Mọi người sử dụng hệ thống giao tiếp Mobile toàn cầu (GSM) đối với những máy điện thoại di động đều sử dụng công nghệ thẻ thông minh. Thẻ thông minh được gắn trong máy điện thoại cầm tay. Thẻ chứa thông tin đăng ký cá nhân có thể là mã PIN đã được bảo vệ và chuyển từ điện thoại này đến điện thoại khác. Thẻ thông minh giúp:
• Bảo vệ sự xác nhận đối với người đăng ký
• Phát triển mạng lưới rộng khắp
• Bảo vệ các dịch vụ điện thoại tăng giá trị
Với việc phát minh ra dịch vụ điện thoại như thương mại điện thoại, tìm kiếm Web và các dịch vụ thông tin, các nhà phân phối mạng không dây phụ thuộc vào thẻ thông minh để đóng vai trò như chiếc máy an toàn bảo vệ những dịch vụ đó.
Kết quả là thẻ thông minh đang bắt đầu vượt ra khỏi GSM để bảo đảm dich vụ điện thoại cho những tiêu chuẩn không dây khác nữa.
Ứng dụng thương mại:

Thẻ thông minh cũng tạo ra những lợi ích đối với các ứng dụng thương mại khác ở cả môi trường B2B và B2C. Sự linh động của thẻ thông minh và khả năng cập nhật thông tin giúp cho nó trở thành công nghệ phù hợp với sự kết nối với thế giới thật sự và hữu hình cũng như các chương trình thẻ nhiều đối tác khác. Thẻ này lưu trữ được thông tin, tiền của và/hoặc những ứng dụng có thể được sử dụng cho:
• Ngân hàng/thanh toán
• Khách hàng trung thành và vào những dịp khuyến mại
• Kiểm soát ra vào 
• Lưu trữ giá trị
• Nhận dạng 
• Đặt vé
• Thu vé phạt đỗ xe và lệ phí cầu đường.
Những ứng dụng phức tạp có thể được lưư trữ trong thẻ, cho phép hợp tác trong các chương trình vể thẻ và tạo ra sự tiện lợi cho máy đọc thẻ 

Thẻ thông minh mang lại những lợi ích chính gì cho người tiêu dùng? 

Thẻ thông minh chứa những đặc điểm duy nhất mang lại nhiều lợi ích cho cả người tiêu dùng và các tổ chức phát hành.
Thế nào là một thẻ đa ứng dụng?
Một thẻ đa ứng dụng là một thẻ thông minh mà có thể trợ giúp những ứng dụng thẻ khác nhau, bằng cách ấy giảm số lượng thẻ trong ví. Ví dụ con chip trong thẻ Blue của American Express hiện thời đưa ra hai ứng dụng: an toàn hơn khi mua sắm trực tuyến sử dụng một máy đọc thẻ thông minh cá nhân và một ứng dụng trong việc mua vé mà có thể thay đổi trật tự mua vé của các thành viên sử dụng thẻ. Blue sử dụng một hệ thống hoạt động đa ứng dụng và American Express có ý định thêm các ứng dụng khác vào con chip thông minh của thẻ. 
Trong khi đó chiến lược thẻ đa ứng dụng của Visa lại dựa trên việc cung cấp các ứng dụng mà thêm giá trị vào các sản phẩm thanh toán ghi nợ, ghi có của Visa. Một thành phần chính trong việc đưa ra thẻ đa ứng dụng của Visa là công nghệ “Open Platform” linh hoạt. Không chỉ cung cấp an toàn ứng dụng qua việc sử dụng “bức tường lửa” trong con chip, hệ thống Open Platform còn cho phép tải xuống những ứng dụng mới vào con chip mà không cần phải phát hành lại thẻ.

Thẻ chíp là một ứng dụng tuyệt vời cho những nhà phát hành thẻ lớn đòi hỏi bảo mật và an toàn cao.
An toàn - thông minh - tiện lợi :
• Chip chống giả mạo
• Thông tin được lưu trữ trong thẻ có thể là mã PIN và/hoặc bảo vệ đọc-viết.
• Có khả năng viết lại thành mật mã.
• Mỗi thẻ thông minh đều có số sêri riêng của nó.
• Có khả năng xử lý và lưu trữ thông tin.
• Thẻ thông minh có thể giao tiếp với các ứng dụng máy tính qua một máy đọc.
• Thông tin và ứng dụng trong thẻ có thể được cập nhật.
• Thẻ thông minh dễ cầm, dễ sử dụng và rất quen thuộc với nhiều người.
Thẻ thông minh khác thẻ từ như thế nào?
Một thẻ thông minh chứa được nhiều thông tin hơn một thẻ từ. Nó có thể ra quyết định bởi vì khả năng xử lý của nó lớn hơn so với thẻ từ, ví dụ như nó có thể viết thành mật mã dữ liệu. 
Mức độ bảo đảm an toàn và bí mật của thẻ thông minh như thế nào? 

Thẻ thông minh thực sự bảo đảm an toàn và bí mật hơn bất cứ phương tiện lưu trữ giao dịch hoặc thông tin tài chính nào khác, điều này làm cho thẻ trở thành một giải pháp hoàn hảo đối với các giao dịch thương mại điện tử. Một thẻ thông minh cũng là nơi an toàn để lưu trữ thông tin có giá trị như những chìa khóa cá nhân, số tài khoản, mật khẩu, hoặc thông tin cá nhân. Đây cũng là nơi an toàn để lưu trữ các thông tin cá nhân mà mọi người không muốn tiết lộ ra thế giới bên ngoài, ví dụ như bằng cách viết mật mã chìa khóa cá nhân hoặc chìa khóa tập thể. Thẻ thông minh có khả năng xử lý hoặc tính toán giúp tạo ra độ an toàn hơn cho phép xác minh về người sử dụng thẻ. Nhập số PIN là một phương pháp xác minh, Sinh trắc học là một phương pháp khác. Điểm tiện lợi của thẻ thông minh là việc bạn có thể thay đổi số PIN hoặc dấu vân tay một cách an toàn ngoại tuyến. 

6. Thẻ từ: 

Thẻ từ được sử dụng rất phổ biến tại các nước phát triển trong một thập kỉ trở lại đây. Nhờ khả năng ghi và lưu thông tin chủ thẻ lên trên dải từ nên thẻ từ được ứng dụng cho các hệ thống nhân dạng, quản lý tự động như hệ thống thanh toán điện tử, hệ thống kiểm soát ra vào, chấm công, hệ thống quản lý khách hàng…

Thẻ từ cũng có các ưu nhược điểm riêng của nó nhưng so với các loại thẻ khác nghe có vẻ kinh tế hơn nhiều. Với chi phí làm thẻ thấp cộng thêm là ứng dụng quản lý tốt độ bền thẻ cao nên thẻ từ là một sản phẩm có chi phí hợp lý với các nhà phát hành thẻ số lượng ít.
Thẻ từ gồm hai loại là hi-co (high coertivity) và lo-co (low coertivity), hai loại thẻ này khác nhau về mật độ từ trên thẻ. Thẻ từ hi-co ngày nay được sử dụng phổ biến trong những ứng dụng yêu cầu tần suất sử dụng thẻ cao bởi các thông tin được mã hoá trên thẻ từ hi-co khó bị thay đổi bởi các tác động từ tính. Các thông tin trên thẻ từ hi-co có thể được mã hoá theo hai chuẩn NTT (chuẩn Nhật bản) hoặc chuẩn ISO (theo chuẩn Ngân hàng). Thẻ từ được mã hóa theo chuẩn ISO có thể ghi tối đa 210 kí tự và kí hiệu trên ba rãnh của dải từ. 
Tại thị trường Việt Nam thẻ từ được sử dụng phổ biến trong khoảng ba năm trở lại đây với sự bùng nổ của thẻ ATM của Vietcombank, Agribank…Ngoài ra các nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp liên doanh, nước ngoài cũng đã quen với việc quẹt thẻ từ để chấm công, kiểm soát ra vào mỗi khi đi làm. Trong tương lai, thẻ từ sẽ dần dần được thay thế bởi thẻ thông minh có bộ nhớ và khả năng bảo mật cao hơn. Tuy nhiên, hiện tại thẻ từ vẫn được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam nhờ chi phí thấp và không yêu cầu cao về đầu đọc thẻ và phần mềm quản lý phức tạp.
Chi tiết kĩ thuật:
• Kích thước tiêu chuẩn ISO: 86 x 54 x 0.76mm 
• Chất liệu PVC trắng mờ, trắng bóng
• Dải từ 3 tracks hi-co hoặc lo-co
• Độ dày từ 0.30mm tới 0.87mm.
• Lựa chọn phủ nhũ vàng, nhũ bạc, quét ảnh

 

Với tình hình suy thoái kinh tế hiện nay, việc khuyến mại giảm giá để kích cầu là một trong những biện pháp để các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong thời kỳ khủng hoảng.

Một chiếc thẻ khuyến mại giảm giá có thiết ấn tượng với mức khuyến mại hấp dẫn sẽ là tiền đề để khách hàng đến với cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn. Nhiều khi, nó là nhân tố không nhỏ dẫn đến doanh thu ngoài mức mong đợi của doanh nghiệp.

 Ngoài ra, thẻ nhựa còn có nhiều ứng dụng khác nữa trong việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm nhằm thức đẩy hơn nữa doanh số bán ra của các doanh nghiệp.